Bạn trót yêu thích vẻ đẹp của chiếc đèn gỗ thả trần mang vẻ đẹp mộc mạc và độc đáo và dự định sẽ chọn nó cho không gian thân yêu của nhà mình. Tuy nhiên, bạn đang băn khoăn không biết mẫu đèn nào để phù hợp cho không gian nhà mình? Hãy cùng đèn gỗ trang trí Woodlight khám phá bí quyết lựa chọn ngay bây giờ nhé!

1.Tổng thể thiết kế, kích thước và chiều dài của đèn

Bạn hãy quan sát thật kỹ căn phòng mà bạn muốn treo chiếc đèn gỗ thả trần này: màu sắc, nội thất, diện tích cũng như độ cao trần để có thể lựa chọn sản phẩm có kích thước, kiểu dáng phù hợp nhất. Bởi chiếc đèn bạn yêu thích chưa chắc đã phù hợp với không gian ngôi nhà bạn.

Tùy vào khoảng cách giữa trần nhà và sàn nhà, bạn có thể dễ dàng lựa chọn mẫu đèn có chiều dài và đường kính hợp lý, bởi đèn quá dài so với độ cao trần sẽ khiến căn phòng trở nên chật hẹp, mất tín thẩm mỹ. Để chọn kích thước phù hợp, bạn có thể dựa vào công thức sau:

-         Nếu chiều cao trần (H)  khoảng 3m: L = 1/5H ( L là độ dài của đèn thả)

-         Nếu chiều cao trần (H) trên 3m: L = 1/4H ( L là độ dài của đèn thả)

-         Nếu chiều cao trần dưới 3m thì độ dài đèn thả hợp lí là 1,67m ( 66 inches)

 

Đèn gỗ trang trí Woodlight: Lưu ý khi chọn đèn thả trang trí

Lựa chọn đèn gỗ thả trần có độ dài phù hợp

2. Vị trí

Trong phòng khách, bạn có thể sử dụng đèn thả trần nhằm tạo điểm nhấn và tăng độ sáng ở những nơi cần thiết.

Trong phòng ăn, đèn thả trần có thể sử dụng ở phía trên bàn bếp hoặc bàn ăn.

Đặc biệt, với chiếc đèn gỗ trang trí ở trong phòng làm việc không chỉ tăng thêm sự chuyên nghiệp mà còn mang lại hiệu quả chiếu sáng tốt, tránh bị mỏi mắt và tăng cảm giác thoải mái cho người dùng.

Đèn gỗ trang trí Woodlight: Lưu ý khi chọn đèn thả trang trí

Đèn gỗ thả trần giúp tạo điểm nhấn cho không gian phòng khách

3. Ánh sáng đèn

Ánh sáng luôn là trợ thủ không thể thiếu giúp tô điểm, làm đẹp nội thất. Màu sắc ánh sáng cũng có thể làm ảnh hưởng đến tâm trạng của chủ nhà. Tùy vào không gian và nhu cầu sử dụng khác nhau, bạn có thể lựa chọn ánh sáng trắng hoặc vàng nhằm mang lại không gian như ý.

Đèn gỗ trang trí Woodlight: Lưu ý khi chọn đèn thả trang trí

Ánh sáng vàng cho không gian ấm áp và sang trọng

Trên đây, đèn gỗ trang trí Woodlight đã đưa ra một số tiêu chí để lựa chọn mẫu đèn thả phù hợp cho không gian của gia đình. Hi vọng thông qua bài viết này giúp bạn tìm được mẫu đèn thả ưng ý cho căn nhà của mình.

Xem thêm: Xu hướng sử dụng đèn gỗ trang trí 2018 cho phòng khách