Bên cạnh ánh sáng tự nhiên, ở bất kì không gian nào cũng cần hệ thống ánh sáng nhân tạo. Đối với khu vực phòng ăn, ngoài yêu cầu chiếu sáng hoặc tính thẩm mỹ, hệ thống ánh sáng còn phải đảm bảo mang đến không gian ấm cúng, thoải mái, đồng thời giúp những món ăn trở nên đẹp mắt, ngon miệng hơn. Dưới đây chúng tôi xin gợi ý cho bạn một số kinh nghiệm khi chọn đèn gỗ trang trí cho phòng ăn.

1.Ánh sáng

Ở vị trí bàn ăn, đây là nơi ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và tinh thần của gia đình bạn. Vì thế, bạn không nên bố trí các loại đèn thả trần có độ dài quá cao sẽ tạo nên bóng tối trên mặt người khi ngồi vào bàn ăn. Thay vào đó, bạn nên thắp sáng đèn ở độ cao vừa phải hoặc ở giữa bàn.

Ánh sáng phòng ăn nên có sự kết hợp giữa ánh sáng vàng và trắng, ánh sáng có màu vàng sẽ tạo cảm giác ấm cúng và ngon miệng hơn.

Kinh nghiệm chọn đèn gỗ trang trí cho phòng ăn

Ánh sáng vàng tạo không gian ấm áp

2. Số lượng đèn gỗ trang trí cho bàn ăn

Đèn thả

Đối với đèn thả, có một quy tắc trong thiết kế không gian sống bạn cần biết đó là khi lựa chọn một món đồ với số lượng lớn thì hãy chọn số lẻ. Vì thế mọi người thường chọn 1 – 3 hoặc 5 chiếc đèn cho bàn ăn.  

Kinh nghiệm chọn đèn gỗ trang trí cho phòng ănĐèn gỗ thả trần cho bàn ăn

Đèn nghệ thuật

Không chỉ cung cấp ánh sáng, những mẫu đèn này còn gây ấn tượng mạnh bởi thiết kế độc đáo và sáng tạo của chúng. Với lựa chọn này, mẫu đèn này hứa hẹn sẽ đem lại điểm nhấn không thể bỏ qua cho không gian của bạn.

Kinh nghiệm chọn đèn gỗ trang trí cho phòng ăn

Đèn gỗ thả trần nghệ thuật

Đèn trống

Với những ai yêu thích sự độc đáo, cá tính thì đèn trống sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Kiểu đèn này gây ấn tượng với kích thước lớn của mình. Để lựa chọn kiểu đèn này, bạn cần xác định phòng ăn gia đình mình đủ lớn để cân xứng với kích thước của mẫu đèn.

Kinh nghiệm chọn đèn gỗ trang trí cho phòng ăn

Đèn trống cho phòng ăn

Đèn bảng dài

Đây là một loại đèn có kiểu dáng khá lạ, cực kỳ thích hợp treo ở phía trên bàn ăn gia đình. Bạn có thể tùy ý lựa chọn chiều dài của mẫu đèn để tạo cảm giác cân bằng với kích thước bàn ăn. Kiểu đèn này thích hợp với khá nhiều phong cách nội thất khác nhau như: phong cách công nghiệp hay phong cách tối giản.

Trên đây là một số gợi ý khi lựa chọn đèn gỗ trang trí cho phòng ăn. Chúc bạn tìm được sản phẩm ưng ý cho không gian thân yêu của gia đình mình.