Ở bài viết trước, chúng tôi đã tư vấn cho bạn cách chọn đèn gỗ trang trí cho phòng khách. Ở bài viết này, chúng tôi đề cập đến các chọn đèn gỗ trang trí cho phòng ngủ nhằm giúp mang lại cảm giác thoải mái và tư giãn cho gia chủ.  Ngoài đem lại cảm giác dễ chịu, ánh sáng phòng ngủ cần bố trí sao cho đáp ứng những nhu cầu như: đọc sách, trang điểm,….

Kinh nghiệm chọn đèn gỗ trang trí cho phòng ngủ

Đèn gỗ trang trí cho phòng ngủ

Nguồn ánh sáng cho phòng ngủ

Ban ngày, giống như phòng khách thì bạn nên chú ý để tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên. Phòng ngủ đẹp là phòng có cửa sổ hướng về phía ngoài, bạn có thể bố trí một tấm kính lớn và có rèm để ban ngày đón ánh sáng mặt trời vào phòng. Sẽ thật tuyệt vời khi mỗi sáng bạn  thức dậy, vươn mình, kéo rèm và đón nắng chào ngày mới.

Ngoài ánh sáng tự nhiên, ánh sáng nhân tạo được chia thành 2 loại nguồn sáng:

Nguồn sáng chính: là nguồn ánh sáng chịu trách nhiệm cung cấp nguồn ánh sáng lơn cho toàn bộ không gian của căn phòng. Bạn nên chọn ánh sáng có gam màu ấm áp như: vàng, hồng hay đỏ bởi những gam màu này không chỉ đem lại cho không gian phòng ngủ cảm giác ấm áp mà còn tạo nét huyền ảo, lung linh.

Kinh nghiệm chọn đèn gỗ trang trí cho phòng ngủ

Phòng ngủ cần có cửa sổ để đón ánh sáng mặt trời

Nguồn sáng phụ: chủ yếu dùng để trang trí, làm đèn ngủ, đèn đọc sách hoặc trang điểm

  • Nếu phòng ngủ của bạn dùng làm phòng làm việc luôn thì cần chú ý chiếu sáng khu vực làm việc.
  • Khu vực để bàn trang điểm nên bố trí đèn gương để nhìn màu sắc cho mỗi lần trang điểm
  • Những người có thói quen đọc sách trước khi ngủ luôn cần một chiếc đèn gỗ để bàn chiếu sáng ở đầu giường.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn một phòng ngủ hoàn toàn là không gian thư giãn thì có thể cân nhắc đến bộ đôi đèn thả đặt ở 2 bên đầu giường.

Kinh nghiệm chọn đèn gỗ trang trí cho phòng ngủ

 

Đèn gỗ thả trần cho phòng ngủ

Một số mẫu đèn gỗ trang trí dùng cho phòng ngủ

Tùy vào cách bạn bố trí đồ đạc và kích thước gian phòng, bạn có thể lựa chọn nhiều loại đèn khác nhau cho phù hợp.

Lưu ý: Một lưu ý nhỏ dành cho bạn đó là vị trí các công tắc đèn. Đối với phòng ngủ thì công tắc nên đặt ở cửa ra vào hoặc đầu giường sẽ giúp tránh tình trạng đang nằm trên giường phải dậy tắt điện.

Đèn gỗ để bàn:

Nên chọn những loại đèn gỗ để bàn có hình tròn hoặc hình vuông vì trong phong thủy, đèn ngủ mang kiểu dáng phức tạp mang ý nghĩa xấu. Theo chuyên gia phong thủy: đèn ngủ hình tròn mang điều cát tường, may mắn, mọi việc đều thuận lợi, đèn ngủ hình vuông thể hiện sự vững trãi, mạnh mẽ và bền vững. Đèn ngủ nên đặt ở đầu giường để tạo sự cân xứng và thuận tiện cho việc bật tắt cho gia chủ.

Kinh nghiệm chọn đèn gỗ trang trí cho phòng ngủ

Đèn gỗ để bàn cho phòng ngủ

Đèn âm trần

Đèn âm trần ánh sáng vàng thường được bố trí tập trung ở nơi trung tâm, nơi chủ nhân nghỉ ngơi và thư giãn. Theo phong thủy, ánh sáng tập trung như vậy sẽ tạo nên thần thái khỏe mạnh cho chủ nhân.

Đèn ốp tường

Để tôn lên vẻ đẹp của các tác phẩm nghệ thuật trang trí như: tranh, ảnh….Bạn có thể sử dụng những chiếc đèn gỗ ốp tường có ánh sáng hắt lên.

Trên đây là một số kinh nghiệm chọn đèn gỗ trang trí cho phòng ngủ. Chúc bạn lựa chọn mẫu đèn gỗ ưng ý, phù hợp cho ngôi nhà thân yêu của mình.

Xem thêm:

Kinh nghiệm chọn đèn gỗ trang trí cho phòng khách

Đèn gỗ trang trí Woodlight: Ánh sáng độc đáo